02862702191

Lịch sử của HEPA

Một HEPA là loại bộ lọc không khí đã trở thành phương pháp phổ biến nhất của thu các hạt mà có được khuấy động lên mỗi khi chúng ta bước đi trên sàn nhà hoặc ngồi trên đồ nội thất. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng một bộ lọc HEPA như một phần trên các máy hút bụi, làm vật liệu lọc dày đặc để bắt bụi và các loại chất gây ô nhiễm

Ngày đăng: 07-10-2014

2,302 lượt xem

Khung HEPA là gì?

Lịch sử của bộ lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) là một trong những câu chuyện thú vị nhất trong lịch sử nước Mỹ. 

Nhiều người có thể ngạc nhiên để tìm hiểu, ví dụ, các bộ lọc đã được phát triển dưới sự bảo trợ của Ủy ban Năng lượng nguyên tử và kết nối với Dự án Manhattan. Quan tâm đến việc phát triển bom nguyên tử trước khi phát xít Đức đã làm, Hoa Kỳ là vẫn thận trọng về các nhà khoa học và những người lính của mình cho các hạt phóng xạ ​​sẽ được phát ra trong một vụ nổ hạt nhân.

Để bảo vệ những người làm việc với công nghệ này, một bộ lọc không khí được thiết kế có thể ngăn chặn 99% các hạt (nhỏ như 0,3 micron) từ không khí, nó không đáp ứng được mục đích ban đầu, nhưng các thiết bị đã làm việc để bảo vệ chống lại ô nhiễm không khí hạt tinh. Như vậy là các bộ lọc HEPA ra đời.

Mặc dù hiệu quả ngay từ đầu, nhưng bộ lọc khí là cồng kềnh và tốn kém để sản xuất, nó có hiệu quả trong bảo vệ (chống ô nhiễm) cho các công ty dược phẩm, các phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện và cơ sở quân sự. Trong thời gian gần đây, nó đã được thiết kế nhỏ và giá cả phải chăng, phù hợp hơn để sử dụng trong các ngôi  nhà.

Đặc biệt hữu ích cho những người bị bệnh hô hấp như hen suyễn, dị ứng, và nhạy cảm  với nhiều hóa chất (MCS), và cho những người muốn tránh vấn đề trên, các thiết bị lọc không khí HEPA đã đi một chặng đường dài về công nghệ. Một số sản phẩm máy lọc không khí HEPA, ví dụ, sử dụng một quá trình lọc tĩnh điện và cơ khí kết hợp, có thể thu được 99,97% của hạt cực nhỏ, mùi hôi và ô nhiễm khí ô nhiễm.

Trong thực tế, các mô hình mới nhất có thể ngăn chặn các chất gây dị ứng và các chất kích thích mạnh như lông vật nuôi, hút thuốc lá, thuốc lá, nấm mốc, vi khuẩn, virus, bụi, phấn hoa, thuốc trừ sâu, chất tẩy giặt, hơi sơn, nước hoa, phun tạo mẫu tóc, và làm mát không khí mà không cần bổ sung sử dụng bóng đèn UV và hóa chất. 
Một cách khác mà lọc không khí HEPA đã được thực hiện tốt hơn là với việc sử dụng công nghệ hấp thụ hóa học. Ngoài than hoạt tính, ví dụ, các hóa chất khác có thể được sử dụng trong quá trình lọc có thể giúp hấp thụ độc tố nguy hiểm. Hai hóa chất làm sạch như vậy là Zeolite và thuốc tím.

Đối với HEPA làm việc tốt, trái với quan điểm phổ biến, chúng không làm việc như các bộ lọc màng, chỉ cho phép các hạt phù hợp thông qua các lỗ nhỏ để đi qua. Thay vào đó, các bộ lọc HEPA, nhắm mục tiêu hạt ở cấp độ vi mô, làm việc bằng cách giữ lại hoặc nhận được các chất ô nhiễm để "dính" vào các sợi đặc biệt (được xếp chồng lên nhau trong nhiều lớp) theo một trong ba cách có thể: khuếch tán, tác động mạnh, và đánh chặn. Mỗi quá trình liên quan đến việc vi vật lý hạt chuyển động phức tạp. Nó là đủ để nói rằng các bộ lọc HEPA làm việc giống như nam châm hơn sàng hoặc rây.

HEPA lọc là một trong những thiết bị phòng chống lại các bệnh trong không khí, chẳng hạn như bệnh lao, bệnh cúm, và nhiễm trùng đường hô hấp. Vì lý do đó, nó phụ thuộc rất cao vào các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cũng như trong phòng thí nghiệm nghiên cứu y học và công nghệ nano. Công nghệ lọc tinh hạt này cũng rất hữu ích trong chống lại bệnh hen suyễn và dị ứng trong không khí. Với lý do đó, công nghệ máy hút bụi hiện nay sử dụng lọc HEPA tốt nhất. 
Một số  lợi thế của các thiết bị lọc không khí và hệ thống HEPA bao gồm:

  • Nó có thể loại bỏ cả hai hạt cứng tốt và khí.
  • Một số bộ lọc HEPA có thể làm sạch.
  • Thiết bị sử dụng lọc HEPA thường rất yên tĩnh.
  • HEPA lọc có thể được sử dụng như một hệ thống độc lập hoặc kết hợp với các hệ thống / thiết bị khác.
  • HEPA lọc rất có hiệu quả làm giảm chất gây ô nhiễm không khí trong nhà, do đó nâng cao đáng kể chất lượng không khí trong nhà.
  • Thiết bị lọc không khí với các mô hình và kích thước để phù hợp với tất cả ngân sách.
  • Một số công ty bây giờ làm cho các thiết bị HEPA, do đó làm tăng động lực cho cải tiến sản phẩm; điều này cũng giúp để giữ giá xuống.

Công ty môi trường Đông Châu là nhà nhập khẩu và phân phối các loại lõi lọc, giấy lọc, bình lọc, túi lọc, lọc khí, khử mùi phòng sạch, nhà xưởng công nghiệp... sẽ tư vấn cho bạn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu với chi phí thấp nhất. Hotline 08 3910 0189 hoặc 0934 062 768

 

 

⇒ Lõi lọc khí

⇒ Giấy lọc phòng sơn

⇒ Các loại bông lọc bụi khí, bông lọc thủy tinh

⇒ Các bông lọc trần, bông lọc sàn phòng sơn

CÔNG TY TNHH XD MÔI TRƯỜNG ĐÔNG CHÂU

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

banner sản phẩm lọc chính hãng & gia công theo yêu cầu đông châu

bình lọc thô công nghiệp dùng lõi

banner trách nhiệm công ty đông châu